Sửa chữa điện nước là một trong những dịch vụ đang rất thịnh hành ở thời điểm hiện tại. Bài viết này sẽ mang đến thông tin chi tiết về dịch vụ sửa chữa điện nước cũng như giải đáp những vấn đề xoay quanh dịch vụ này.

Điện nước là một trong những nguồn năng lượng không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Nếu không có điện nước, cuộc sống của các gia đình có thể bị gián đoạn và xáo trộn không hề nhỏ. Tuy nhiên, dù có bảo quản tốt đến mấy thì các thiết bị điện nước hay đường ống nước cũng sẽ bị xuống cấp sau khoản thời gian sử dụng, dẫn đến tình trạng hư hỏng không mong muốn. Chính vì vậy mà các công ty TNHH dịch vụ sửa chữa điện nước 24h ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu này.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng hỏng thiết bị điện nước?

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng hóc của các thiết bị điện nước, trong đó có những nguyên nhân cơ bản như sau.

Thứ nhất, gia đình có nhu cầu sử dụng điện nước nhiều nhưng không thực hiện bảo trì và thay thế hệ thống điện, hệ thống nước một cách thường xuyên khiến các hệ thống hoạt động yếu ớt, không ổn định, gây ra một số sự cố nhất định. Hơn nữa, thời gian cũng là một vấn đề đối với thiết bị điện nước. Những thiết bị đã qua nhiều năm sử dụng thì sẽ không tránh khỏi tình trạng hỏng hóc nếu không thay thế kịp thời và đúng cách.

Thứ hai, việc sử dụng các thiết bị điện nước chưa đúng khoa học, điển hình như dùng quá nhiều thiết bị cùng lúc, cũng là sai lầm dẫn đến tình trạng quá tải, khiến các thiết bị điện nóng lên, dẫn đến nguy cơ chập mạch và cháy nổ là rất cao.

Thứ ba, việc thi công, lắp đặt điện, nước ban đầu không đảm bảo kỹ thuật, không đúng quy trình, đồng thời sử dụng vật tư, thiết bị kém chất lượng nên khiến thiết bị xuống cấp nhanh chóng, không sử dụng được lâu.

Cuối cùng, nguyên nhân khách quan khiến thiết bị điện nước hư hỏng là do các tác nhân từ môi trường xung quanh như các loài động vật gặm nhấm, điều kiện vệ sinh, điều kiện thời tiết như nắng to, mưa lớn, sấm sét,…

Khi nào thì cần sửa chữa điện nước tại nhà?

Sửa chữa điện nước tại nhà là một dịch vụ vô cùng cần thiết khi có sự cố không mong muốn xảy ra, đặc biệt là đối với những gia đình không có nam giới. Có rất nhiều hiện tượng xảy ra đối với nguồn điện và nước mà bạn nhất thiết phải cần đến dịch vụ này.

Đối với thiết bị điện, khi thấy xảy ra các hiện tượng rò rỉ, rạn nứt, đứt dây dẫn, đường ống,… thì cần phải liên lạc nhanh với các công ty TNHH dịch vụ sửa chữa điện nước 24h để kịp thời sửa chữa. Tình trạng này về cơ bản có thể gây nguy hiểm lớn trong quá trình sử dụng.

Hơn nữa, nạn cùng đừng chủ quan khi nhìn thấy các đầu nối, đường dây điện bị hở với diện tích nhỏ, điều này về lâu dài có thể làm phát sinh các vấn đề hư hỏng khi sử dụng. Do đó, cần đảm bảo các đường dây điện liền mạch và chắc chắn nhất có thể.

Ngoài ra, các hiện tượng như điện đang sử dụng bỗng bị ngắt đột ngột, ổ điện phát ra tiếng động, tăng – giảm áp đột ngột, biến tần trong máy phát điện,… cũng là yếu tố mà bạn nên cân nhắc gọi dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà để đảm bảo chất lượng nguồn điện cho sinh hoạt gia đình.

Đối với thiết bị nước, nếu gia đình thấy vòi nước bị oxy hóa, rò rỉ, tắc nghẽn hay ống nước bị vỡ thì có thể gọi thợ đến sửa và thay thế bằng thiết bị mới. Một số vấn đề thường gặp phải như bị mất nguồn nước, không có nguồn nước để sử dụng do máy bơm nước bị hỏng, không đưa nước lên được bồn hoặc do ống nước bị bể khiến hệ thống bồn nước bị tràn,… cũng là sự cố mà gia đình cần ưu tiên gọi dịch vụ sửa chữa để đảm bảo sự thuận tiện về mặt vệ sinh cá nhân cho các thành viên.

Bên cạnh đó, nếu lượng nước mà hệ thống cho ra không đồng đều, lúc có lúc không, lúc mạnh lúc yếu, lúc nhanh lúc chậm thì cũng là một vấn đề đáng lưu tâm. Còn đối với đường nước thải, một khi bị tắc nghẽn thì sẽ có các hiện tượng như hệ thống đường ống nước thoát bị đọng lại, không thoát được nước nhà tắm hay các đường nước bồn cầu, khi đó, trợ giúp của các nhân viên sửa chữa ống nước là vô cùng cần thiết.

Dịch vụ sửa chữa điện nước quan trọng như thế nào?

Như đã thấy, có rất nhiều sự cố liên quan đến điện nước mà các hộ gia đình không thể bỏ qua. Đối với mỗi sự cố sẽ có những cách thức xử lý và sửa chữa khác nhau. Khi đó, nếu không thực sự có đủ kiến thức chuyên môn thì lời khuyên là bạn đừng nên tiến hành sửa chữa. Bởi lẽ, nếu làm sai sách, tình trạng của thiết bị điện nước, sẽ trở nên trầm trọng hơn, khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn để thuê nhân viên sửa chữa và mua thiết bị thay mới.

Chưa kể, trường hợp nếu bạn biết các sửa chữa, thì thời gian cần để bạn tìm kiếm vật tư nguyên liệu, dụng cụ chuyên dụng cũng là một vấn đề phải quan tâm. Nhìn chung, ít có gia đình nào chuẩn bị đầy đủ “đồ nghề” cần thiết trong nhà để đề phòng những trường hợp như vậy. Do đó, dịch vụ sửa chữa điện nước trở thành giải pháp tối ưu nhất cho tất cả những trường hợp trên.

Dù là sự cố lớn hay nhỏ, ở hộ gia đình hay công ty, xí nghiệp, điều mà bạn nên làm là liên hệ ngay với chuyên gia có nhiều kinh nghiệm sửa chữa điện nước để được tư vấn giải quyết, thay thế và lắp đặt khi có nhu cầu.

Chính vì tầm quan trọng trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là ở khu vực thành phố đông dân cư, nên dịch vụ sửa chữa điện nước hầu như có mặt ở khắp mọi nơi và hoạt động vào tất cả thời điểm trong năm, bất kể thời gian nào trong ngày.

Thế nào là sửa chữa điện nước chuyên nghiệp?

Sửa chữa điện nước chuyên nghiệp là thực hiện giải quyết sự cố một cách bài bản, theo đúng quy trình, từ việc nhanh chóng khảo sát tình hình, chuẩn bị công cụ sửa chữa cho đến đưa ra phương hướng giải quyết dứt điểm. Thời gian sửa chữa cũng là một trong những yếu tố xác định dịch vụ sửa chữa điện nước đó có chuyên nghiệp hay không. Với những người thợ lành nghề có chuyên môn cao, những sự cố liên quan đến điện, nước đều sẽ được giải quyết một cách hiệu quả, mang lại sự hài lòng đối với khách hàng.

Điều quan trọng hơn hết, các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp sẽ không ngừng phát triển về nhân lực, cơ sở vật chất cũng như cải tiến trang thiết bị hỗ trợ, từ đó hoàn thiện và nâng cấp dịch vụ của mình, cung cấp giải pháp tối ưu cho mọi đối tượng khách hàng.

Quy trình tiếp nhận và sửa chữa điện nước chuyên nghiệp sẽ bao gồm các bước chính sau:

– Tiếp nhận thông tin về tình trạng sự cố từ khách hàng.

– Ngắt cầu dao điện/nước trước khi sửa chữa.

– Đối với sự cố điện, kiểm tra đường đi của điện để dễ dàng phát hiện chập, đứt ở vị trí nào và nguyên nhân là do đâu. Đối với sự cố nước, cần phát hiện vị trí đường ống đó bị rò rỉ để đấu nối và xử lý cẩn thận.

– Tiến hành sửa chữa bằng những vật dụng, công cụ chuyên dùng.

– Kết thúc sửa chữa và hướng dẫn khách hành cách sử dụng an toàn để hạn chế sự cố xảy ra một lần nữa.

Tóm lại, dịch vụ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn một quy trình chỉn chu, đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa và độ bền của thiết bị trong thời gian sử dụng lâu dài.

Giá thành của dịch vụ và dụng cụ sửa chữa điện nước là bao nhiêu?

Tham khảo thông tin và giá thành của dịch vụ và dụng cụ sửa chữa điện nước trong phần dưới đây:

Dụng cụ sửa chữa điện nước

Trường hợp gia đình muốn chuẩn bị dụng cụ sửa chữa điện nước tại gia thì có thể tham khảo các bộ sửa chữa gia đình đầy đủ. Tùy thuộc vào nhu cầu mà gia đình chọn bộ công cụ với số lượng chi tiết tương ứng. Giá thành của bộ dụng cụ này khá đa dạng, trung bình dao động từ 150.000 – 1.850.000 đồng. Ngoài ra, còn có những bộ cao cấp hơn với giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.

Một bộ tiêu chuẩn sẽ gồm có: dụng cụ mở bu lông, đai ốc, đầu khẩu các kích cỡ, đầu típ, cần siết, cờ lê, đầu biến, dụng cụ vặn ống nước và sửa nước, kìm mỏ quạ, kìm các loại, tua vít các loại, cuộn băng keo điện, đầu cose, cây lục giác,…

Nếu có nhu cầu, gia đình có thể tham khảo một số bộ công cụ với các thương hiệu sau:

– Bộ dụng cụ gia đình 8 món Ingco HKTH10808

– Bộ dụng cụ 21 món Nikawa NK-BS021

– Bộ dụng cụ sửa chữa điện nước 69 chi tiết TOP

– Bộ sửa chữa điện gia dụng 147 chi tiết YATO YT-39000

Để mua được bộ công cụ sửa chữa điện nước, bạn có thể đặt hàng trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Shopee, Tiki,… Ngoài ra, để có thể tận tay lựa chọn được những vật dụng ưng ý từ chất lượng đến kích cỡ, bạn có thể ghé đến một số cửa hàng chuyên dụng ở các quận, huyện tại TP HCM và Bình Dương.

Dịch vụ sửa chữa điện nước

Như đã nói ở trên, dịch vụ sửa chữa điện nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Bạn có thể tham khảo giá của một số dịch vụ từ cơ bản như sau:

– Sửa bóng đèn, ổ điện.

– Sửa chập điện, đứt dây điện.

– Thay công tắc, ổ cắm, máy nước nóng, bộ báo cháy.

– Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ống.

– Thay phao cơ, phao điện.

– Tháo gỡ thiết bị điện nước cũ.

Bên cạnh đó, các dịch vụ phức tạp hơn như thi công hệ điện lớn, sửa đường ống âm bị bể, sửa máy bơm nước, sửa ống nước nổi bị bể,… sẽ có giá cao hơn những mức vừa đưa ra. Giá sửa chữa sẽ được báo cho chủ nhà sau khi thợ sửa chữa thực hiện khảo sát, xem xét nguyên nhân, tình trạng của sự cố và khối lượng công việc cần thực hiện.

Gợi ý một số đơn vị thi công sửa chữa điện nước tại Bình Dương và TP HCM:

Tại Bình Dương:

 • Sửa chữa điện nước thành phố Thủ Dầu Một
 • Sửa chữa điện nước thị Xã Bến Cát
 • Sửa chữa điện nước thị Xã Dĩ An
 • Sửa chữa điện nước thị Xã Thuận An
 • Sửa chữa điện nước thị Xã Tân Uyên
 • Sửa chữa điện nước huyện Bắc Tân Uyên
 • Sửa chữa điện nước huyện Bàu Bàng
 • Sửa chữa điện nước huyện Dầu Tiếng
 • Sửa chữa điện nước huyện Phú Giáo

Tại TP HCM:

 • Sửa chữa điện nước Quận 1
 • Sửa chữa điện nước Quận 2
 • Sửa chữa điện nước Quận 3
 • Sửa chữa điện nước Quận 4
 • Sửa chữa điện nước Quận 5
 • Sửa chữa điện nước Quận 6
 • Sửa chữa điện nước Quận 7
 • Sửa chữa điện nước Quận 8
 • Sửa chữa điện nước tại Quận 9
 • Sửa chữa điện nước Quận 10
 • Sửa chữa điện nước Quận 11
 • Sửa chữa điện nước Quận 12
 • Sửa chữa điện nước quận Tân Bình
 • Sửa chữa điện nước quận Bình Tân
 • Sửa chữa điện nước quận Tân Phú
 • Sửa chữa điện nước quận Gò Vấp
 • Sửa chữa điện nước quận Phú Nhuận
 • Sửa chữa điện nước quận Bình Thạnh
 • Sửa chữa điện nước huyện Bình Chánh
 • Sửa chữa điện nước huyện Cần Giờ
 • Sửa chữa điện nước huyện Củ Chi
 • Sửa chữa điện nước huyện Hóc Môn
 • Sửa chữa điện nước huyện Nhà Bè.