Điện và nước là những thứ không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Nếu hệ thống điện nước gặp phải sự cố, thì một trong những việc đầu tiên mà chúng ta nên làm là gọi ngay dịch vụ sửa điện nước uy tín gần nơi mình ở nhất. 

Hệ thống điện nước trong gia đình có thể gặp những vấn đề trục trặc là điều không tránh khỏi. Để không phải chịu hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, bạn nên tìm cho gia đình mình một dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà chuyên nghiệp giúp khắc phục sự cố hiệu quả hơn.  

Nguyên nhân xảy ra các sự cố về điện nước

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho hệ thống điện nước trong nhà gặp sự cố, hư hỏng. Nếu không phải chuyên môn và không hiểu rõ về cách lắp đặt các thiết bị điện nước, thì bạn khó có thể tự sửa chữa chúng dễ dàng. 

Các sự cố về điện nước thường gặp trong gia đình

Không phải lúc nào hệ thống điện nước trong gia đình bạn cũng hoạt động bình thường, có thể do nguyên nhân chủ quan hay khách quan dẫn tới việc xảy ra sự cố. Cụ thể:

– Sự cố về điện thường gặp nhất trong gia đình là nhảy Aptomat và chập cháy điện. 

– Sự cố về đường ống nước thường gặp là vòi nước bị rò rỉ, nghẹt ống cống nhà tắm, tắc bồn cầu nhà vệ sinh, bể đường ống nước…

Các nguyên nhân xảy ra sự cố về điện nước

Thứ nhất, do thời tiết hoặc bởi các yếu tác động bên ngoài: 

– Các hiện tượng thời tiết thường gặp như mưa, gió hay nhiệt độ, độ ẩm cao dễ khiến nước chảy vào các dụng cụ điện, có thể gây cháy chập điện.

– Mưa lớn, nước chảy nhiều sẽ làm cho các đường ống nước bị nứt, vỡ ra và hệ thống bị quá tải. Ngoài ra, một phần cũng do rác thải tích tụ theo nước mưa chảy cuốn vào đường ống.

Thứ hai, do sự bất cẩn của con người trong khi sử dụng:

– Sử dụng các thiết bị điện nước không đúng cách, chủ quan hay quên không rút phích cắm hay thiết bị dùng điện, nước khi sử dụng. 

– Do thói quen sử dụng các thiết bị điện nước không đúng cách.

Thứ ba, do hệ thống điện nước không đạt tiêu chuẩn:

Sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống không chịu được tải cao thì dễ dẫn đến chập điện hoặc cháy.

Ngoài ra, hệ thống điện nước không đạt tiêu chuẩn thiết kế và không được bố trí đúng cách, có thể dẫn đến sự cố xảy ra bất cứ khi nào.

Dịch vụ sửa chữa điện nước là làm những gì?

Sửa chữa điện nước là việc mà bất kể gia đình nào cũng phải thường xuyên sử dụng dịch vụ để sửa chữa lắp đặt các hệ thống điện, hệ thống đường ống nước trong nhà mỗi khi gặp vấn đề mà không thể khắc phục được. 

Từ việc lắp đặt cho đến sửa chữa, nếu không có kiến thức chuyên môn về điện dân dụng thì bạn không thể tự mình làm được mọi thứ. Tất cả những vấn đề trên bạn đều phải cần đến dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà.

Thay vì tự làm, tự sửa. Hãy gọi ngay dịch vụ sửa chữa điện nước, họ sẽ thay bạn làm tất cả đúng như yêu cầu. Và đảm bảo hệ thống điện nước nhà bạn sẽ hoạt động ổn định trở lại, sử dụng an toàn và lâu dài. 

Dưới đây, là một số hạng mục của dịch vụ sửa chữa điện nước uy tín và chuyên nghiệp, mà bạn cần phải biết: 

– Sửa chữa khắc phục các sự cố như chập cháy điện, thay thế đường dây điện âm tường, sửa chữa ổ cắm điện và các thiết bị điện dân dụng.

– Sửa chữa các thiết bị điện như: Tủ điện, cầu chì, Aptomat, máy bơm nước, quạt trần, quạt cây, quạt treo tường, ti vi…

– Sửa chữa lắp đặt và bảo dưỡng một số thiết bị điện lạnh như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, lò vi sóng, bình nước nóng…

– Thông nghẹt đường ống nước, thông bồn cầu, thông ống thoát nước thải, thông lavabo…

– Sửa chữa ống nước bị rò rỉ âm tường, đường ống nước bị nghẹt và các sự cố khác.

– Sửa chữa và thay thế các thiết bị như gãy vòi, hỏng van, xi phông, vòi sen, vòi chậu, ..

– Lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh như bồn cầu, vòi nước, hệ thống đường ống nước… 

Nên lựa chọn dịch vụ sửa chữa điện nước ở đâu uy tín tại TP HCM

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa điện nước tại TP HCM ngày càng tăng cao vì nó cực kỳ cần thiết cho nhiều hộ gia đình sinh sống tại thành phố này. 

Nhiều tuyến đường ngập lụt do mưa to, ống cống bị tắc nghẹt do lượng rác thải quá nhiều, hệ thống đường dây điện lộn xộn…là tất cả những gì mà chúng ta có thể thấy tại TP HCM. Các yếu tố trên cũng là nguyên nhân dẫn đến xảy ra sự cố về hệ thống điện nước.

Với sự phát triển nhanh chóng của TP HCM, để tìm được một dịch vụ sửa chữa điện nước giá rẻ tại TP HCM là điều không khó chút nào khi mà các công ty dịch vụ “đua nhau” thành lập.

Được biết, dịch vụ sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ hợp lý đều tập trung chủ yếu tại các quận như Thủ Đức, Tân Phú, Gò Vấp, Tân Bình, quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12… 

Nhằm giúp bạn và gia đình của mình lựa chọn đúng công ty dịch vụ sửa chữa điện nước nhanh chóng, an toàn chỉ trong thời gian ngắn mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra Điện Nước Nam Tín còn sửa van bồn nước, sửa vòi hoa sen, sữa đường ống nước, thông bồn cầu nghẹt, sửa chữa bình nóng lạnh, sửa bồn cầu, dịch vụ lắp điện…

Quý khách có nhu cầu xin gọi trực tiếp Hotline: 070.3679.379 – 0907.181.604 để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết nhất!